2019 Havana Shop Report

Thành phố Havana có rất nhiều cửa hàng xì gà hàng đầu, và những cửa hàng đó là tiếng chuông của lễ hội trong tuần lễ hội Hab Habos. Những người đến Cuba từ khắp nơi trên thế giới đều yêu thích xì gà và ghé thăm các cửa hàng để xem những gì có sẵn là một phần quan trọng của chuyến đi.

Mặc dù xì gà Cuba có sẵn trên toàn thế giới (tất nhiên là hạn chế ở Hoa Kỳ), giá ở Cuba đặc biệt thấp, và bạn thường có thể tìm thấy những thứ bạn vừa mua được ở những nơi khác. Điều đó không có nghĩa là bạn đã giành được tất cả mọi thứ.

Tôi đã dành hầu hết ngày thứ ba trong các cửa hàng xì gà với đồng nghiệp Gordon Mott, di chuyển khắp thành phố từ nơi này sang nơi khác, ghi chú, lật hộp và nói chuyện với những người điều hành cửa hàng để xem những gì ở đó và những gì không.

Hãy bắt đầu với những gì mà không có ở đây. Đầu tiên và quan trọng nhất là không có nhiều xì gà Cohiba ở trên kệ hàng. Đó là điều rất tệ trong các chuyến đi trước, nhưng tôi thường thấy một hoặc hai hộp ở đây hoặc ở đó, có lẽ chúng chỉ mang tính chất tượng trưng. ''Thời gian này? Không có gì''. Mỗi lần chúng tôi hỏi, chúng tôi sẽ có một cái nhìn mệt mỏi của nhân viên cửa hàng.

Khi Behike đến, chúng đến với một số lượng rất ít, một hộp ở đây và một hộp ở đó, và chúng bị mang đi ngay lập tức bởi một vị khách may mắn nào đó.


Các loại Cohibas khác cũng đang bị thiếu hụt, đặc biệt là Cohiba Esplendidos. Tôi vẫn chưa thấy một hộp đầy đủ trong hầu hết các cửa hàng ở đây. Casa del Habano tại Habana Libre, nơi thường có một số nguồn cung cấp tốt nhất trên đảo, đã có một số điếu lẻ  được bán với giá 23 CUC mỗi gậy. (Đồng peso chuyển đổi Cuba, còn được gọi là CUC, là tiền tệ chính thức cho khách du lịch ở đây và chúng được giao dịch một đổi với một đô la Mỹ. Tuy nhiên, khi bạn đổi đô la cho CUC, bạn mất 13%. 23 CUC phải mất 26USD để đổi.)

Cohiba Robusto cũng là một sản phẩm khó tìm, nhưng chúng tôi đã thấy chúng ở đây và một vài cửa hàng khác. Họ có thể bán 13,60 CUC mỗi điếu xì gà khi bạn có thể tìm thấy chúng, nhưng không phải cửa hàng nào cũng có. Điều tương tự đối với xì gà Siglo VI và Siglo V. Tìm loại kích thước nhỏ hơn là tương đối dễ dàng, và tôi cũng thấy các hộp Medio Siglos ở hầu hết các cửa hàng.

Xì gà được bán trong tuần này ở Cuba khá tươi, hầu hết chúng được đặt trong hộp trong vòng sáu tháng qua. Có lẽ 90 phần trăm mã hộp mà chúng tôi thấy là từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 12 năm 2018, nhưng phần lớn được đóng dấu vào tháng 10, tháng 11 và tháng 12.

Không giống như Cohiba, tình hình Montecristo khá tốt. Các cửa hàng chứa đầy các kích cỡ Montecristo truyền thống, với rất nhiều no.2 (một loại xì gà Aficionado của những năm trước đây) và các loại của Edmundos, từ Petit đến Double và bản gốc.

Montecristo Linea 1935 được cung cấp dồi dào tại một cửa hàng duy nhất, Casa del Habano tại khách sạn Nacional. Đây là một cửa hàng tôi ghé thăm trong mỗi chuyến đi, và nó có xu hướng có nguồn cung cấp xì gà mạnh mẽ đáng tin cậy. Montes mới được đóng gói 20 hộp: Một hộp của Leyenda là 314 CUC (15,70 CUC mỗi điếu xì gà), Dumas là 224 CUC (11,20 / xì gà) và Maltes được bán với giá 276 CUC (13,80 / xì gà).

Mặc dù tin tức không tốt cho những người tìm kiếm khói mới, nhưng tin tốt là những người hút xì gà lớn sẽ được thưởng bằng số lượng lớn của hầu hết các loại coronas của Cuba. Tôi đã thấy rất nhiều Partagás Lusitanias trong tủ 50 (567 CUC mỗi hộp, hoặc 11 apiece CUC). Mỗi cửa hàng dường như có một hoặc hai hộp. Ngoài ra còn có rất nhiều Hoyo đôi (285 CUC cho 25) và tải và tải Ramon Allones Gigantes.

Ramon Allones Gigantes có lẽ là loại coronas ít phổ biến nhất của Cuba, nhưng nó là một loại mua thông minh. Xếp hạng xì gà Aficionado gần đây nhất của chúng tôi đã cho nó điểm 92 điểm và giá là đúng: 10,45 CUC mỗi khói, hoặc 261,25 cho một hộp 25 (khoảng $ 295). Ngoài ra còn có các cổ phiếu tốt của Ramon Allones Được lựa chọn đặc biệt, thương hiệu kích thước mạnh mẽ, với giá 6.05 CUC mỗi người ($ 6.83) hoặc 151,25 CUC mỗi hộp ($ 171).

Giá tôi đã thấy không thay đổi so với các lần truy cập gần đây trước đây. Giá hộp trông giống hệt với những gì đã được tính vào năm ngoái, năm trước và thậm chí năm năm trước. Những người tôi đã nói với mong muốn sớm thay đổi, điều này là dễ hiểu. Giá phòng khách sạn, đồ uống và rất nhiều thứ khác ở Cuba đã tăng lên trong những năm gần đây, do đó, thật phi thực tế khi nghĩ rằng giá xì gà có thể không thay đổi lâu hơn nữa.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: