Hút cigar – thú chơi nên hay không nên ?
27/09/2018

Hút cigar – thú chơi nên hay không nên ?

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh điếu thuốc lá, nhưng một loại thuốc là đặc biệt hơn cả lại trở thành một thú chơi mà nhiều người theo đuổi đó chính là hút cigar. Thực tế, không phải ai cũng phân định cũng như hiểu rõ sự khác nhau giữa cigar và thuốc lá. Chính vì thế mà với bài viết hôm nay chúng tôi muốn đưa ra những ý kiến rõ ràng hơn về cigar cũng như nhận xét về thú chơi cigar hiện nay. Mời mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại thuốc lá đặc biệt này nhé.

Tìm hiểu về thú chơi cigar trong xã hội hiện đại

Không giống như hút thuốc lá, hút cigar lại được coi là một trong những thú chơi của giới thượng lưu và thể hiện đẳng cấp của người hút cigar. Vốn dĩ đã xuất hiện từ rất lâu trước đây và bắt nguồn từ những nước phương tây, cigar trở thành một loại thuốc lá hạng sang và vô cùng đặc biệt đối với người dân nước ta. Nếu như thuốc lá thông thường có thể sẽ chứa những tạp chất nhất định trong thành phần nhưng một điếu cigar “xịn” sẽ chỉ được làm từ nguyên liệu lá thuốc lá tự nhiên sấy khô mà thôi. Chính vì thế mà sự khác biệt đầu tiên giữa thuốc là và cigar đó chính là cigar có tính nguyên chất hơn cả và cũng vì thế mà nồng độ của nó cũng nặng hơn thuốc lá.

 

 

Hút cigar không phải là một thú chơi mà bất cứ ai muốn cũng có thể hút được như thuốc lá thông thường bởi xét về mặt giá cả, cigar nói chung có mức giá khá cao nên để hút thường xuyên thì chỉ những người có điều kiện mới có thể theo đuổi thú chơi này. Không những thế, phải những người thực sự am hiểu về thuốc là cũng như biết hút thuốc mới có thể hút cigar mà không cảm thấy khó chịu khi hút.

Vậy có nên hút cigar hay không ?

Được làm tương tự như công thức từ thuốc lá, thậm chí cigar còn có nồng độ nicotine cao hơn rất nhiều so với thuốc lá nên câu trả lời chắc chắn là hút cigar không tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, mặc dù bất cứ ai hút cigar cũng đều nhận thức được điều nay nhưng vẫn bị cigar hấp dẫn. Dường như cigar hiện nay đã trở thành thú chơi của rất nhiều người và không thể bỏ được, cũng giống như người hút thuốc lá cũng không dễ dàng gì mà bỏ được thuốc lá. Hơn nữa, hút cigar còn thể hiện được đẳng cấp cũng như điều kiện của người hút, vì thế mà nhiều người hút cigar như một thói quen, như một điều hiển nhiên. Song, nhìn nhận một cách khách quan thì cigar cũng là một trong những loại chất kích thích và có hại cho sức khỏe. 
 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: