Làm thế nào để bảo quản cigar đúng cách?
07/11/2018

Làm thế nào để bảo quản cigar đúng cách?

Ngày nay khi mà kinh tế phát triển thì cuộc sống của người dân cũng ngày càng được cải thiện. Khi đời sống được nâng cao thì kéo theo đó là nhu cầu về các thú vui xa xỉ cũng tăng lên. Trong những năm gần đây, khi mà có rất nhiều các thú vui xa xỉ khác được du nhập về nước ta thì cigar nổi lên là một thú vui phổ biến và rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong các tầng lớp trung lưu và thượng lưu ở các thành phố lớn. Mỗi hộp cigar thường có giá thành rất đắt đỏ vì vậy điều mà rất nhiều các khách hàng quan tâm đó chính là làm thế nào để bảo quản cigar đúng cách, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tập làm quen với cigar. Cigar nếu không được bảo quản đúng cách thì thường bị mất hương vị vốn có của nó và trở nên rất khó hút. Vì vậy mà trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những cách đơn giản để có thể bảo quản cigar một cách tốt nhất.

 

 

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu điều kiện nhiệt độ thích hợp nhất đối với cigar đó chính là ở trong môi trường có nhiệt độ dưới 20 độ C ( tốt nhất là 16-18 độ C) và có độ ẩm khoảng 70%. Đây là điều kiện lý tưởng nhất để những điếu cigar có thể giữ được hương vị trọn vẹn nhất. Nếu cigar không được bảo quản ở môi trường độ ẩm và nhiệt độ tối ưu thì điếu cigar sẽ rất dễ bị mất độ ẩm sẵn có và trở nên bị khô, nứt hoặc là nấm mốc…

Tuy nhiên với điều kiện thời tiết nắng nóng như ở nước ta thì rất khó để có thể bảo quản cigar ở ngoài môi trường trực tiếp vì vậy mà bạn cần đến sự hỗ trợ của các loại hộp đựng hay tủ giữ ẩm cigar chuyên dùng. Nếu bạn đã xác định sẽ “chơi” cigar lâu dài và muốn bảo quản nó được lâu nhất thì lời khuyên dành cho bạn đó là hãy đầu tư cho mình một chiếc hộp cigar giữ ẩm chuyên dụng để có thể bảo quản chúng một cách  tốt nhất và giữ được hương vị hoàn hảo nhất của những điếu cigar.  Ngoài ra, nếu ngân sách bị giới hạn thì bạn cũng có thể mua tủ bảo quản cigar thông thường. Loại tủ này có ưu điểm là giá thành tương đối rẻ, đa phần thường được làm từ các loại gỗ chịu ẩm. Tuy nhiên nhược điểm của loại tủ này đó là không thể điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ thích hợp vì vậy nếu bạn muốn bảo quản cigar thì bạn phải đặt điếu cigar ở trong tủ và trong phòng có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: