Mách bạn cách hút xì gà đúng cách - Tận hưởng hương vị từ Cu Ba
16/05/2018

Mách bạn cách hút xì gà đúng cách - Tận hưởng hương vị từ Cu Ba

Với những người mới  sử dụng xì gà hoặc thậm chí đối với ngay cả những  người thường xuyên sử dụng xì gà thì vẫn chưa biết cách hút xì gà đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách hút xì gà đúng cách chuẩn nhất.

Trước khi hút xì gà

Trước khi tiến hành hút thuoc xi ga thì bạn nên ấn nhẹ lên điếu thuốc để kiểm tra được độ đàn hồi và quan sát lá quấn xem chúng có còn được nguyên vẹn hay không. Nếu như thuốc có đàn hồi tốt , bạn vẫn có thể quan sát thấy được lớp tinh dầu bóng trên lá và lá quấn còn được nguyên vẹn không bị rách thì có nghĩa là điếc thuốc đó có chất lượng vẫn tốt. Trong trường hợp ngược lại thì có thể điếu thuốc sẽ bị khô hoặc quá ẩm và bạn cần phải ủ cân bằng ẩm thêm.

Bạn sử dụng kéo để cắt xì gà , bạn có thể sử dụng những lưỡi dao bấm xỏ ngón, đục hoặc cắn bằng răng đều được. Khi cắt thì bạn nên thao tác khéo léo và dứt khoát nhất tránh làm hỏng cấu trúc của điếu xì gà.

Mách bạn cách hút xì gà đúng cách - Tận hưởng hương vị từ Cu Ba

Thử hít nhẹ để kiểm tra được độ thông của điếu. Nếu như hít nhẹ mà không thấy hơi vào thì  có thể là do điếu quấn quá chặt, kém thông, hút sẽ bị ít khói. Khi châm lửa cho xì gà bạn không nên châm xì gà bằng cách đốt giấy báo vì hóa chất trên giấy báo có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của xì gà. Bạn có thể sử dụng những vật dụng như gỗ hay ga đều được.

Khi châm lửa thì bạn chú ý không nên đưa ngọn lửa trực tiếp tiếp xúc với điếu thuốc, sử dụng bật lửa khò chuyên dụng châm lửa xì gà đủ mạnh để làm thuốc bén lửa ở khoảng cách gần. Bạn hãy giữ ngọn lửa và để cho điếu thuốc được cháy từ từ. Đây chính là điều bạn cần lưu ý giúp bạn có được những trải nghiệm với điếu xì gà được tốt hơn.

Chú ý trong khi hút

Trong khi hút xì gà thì bạn không nên rít khói vào phổi. Bạn rít khói ngậm vài giây trong miệng để cảm  nhận được hương vị rồi sau đó nhả qua mũi hoặc qua miệng. Đây chính là kĩ thuật hút khói của xì gà.

Bạn nên hút xì gà với tâm trạng thư thái và hút chậm. Không nên kéo hơn liên tục tránh làm nóng điếu dễ tạo nên vị đắng. Tâm trạng nhẹ nhõm thư thái sẽ giúp bạn hút xì gà được nhẹ nhõm và tập trung hơn. Trên đây chính là một số lưu ý bạn cần biết về cách hút xì gà đúng cách.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: