Quá trình sản xuất cigar
13/09/2018

Quá trình sản xuất cigar

Những điếu cigar đắt đỏ được làm ra từ đất nước Cuba với sự cẩn thận và tỉ mỉ của những người thợ nơi đây. Những điếu cigar đắt tiền đó đều được làm thủ công bằng tay, mang lại giá trị cao cho sản phẩm cigar Cuba. Vậy bạn hãy ctheo dõi bài viết dưới đây để biết quá trình sản xuất cigar tại Cuba như thế nào nhé.

Trồng cây cigar – vật liệu chính để làm nên cigar thơm ngon

Miền tây Cuba là nơi được trồng nhiều nhất loài cây cigar này, họ gieo trồng loài cây này hết sức quy mô từ việc làm đất đến lựa chọn hạt gieo và căn đúng thời gian chăm sóc cũng như thời gian thu hoạch. Đất để trồng sẽ được xới tơi lên nhiều lần rồi mới gieo hạt, khi gieo hạt họ sẽ phủ một lớp rơm ẩm lên trên bề mặt luống hạt được gieo. Các hạt mầm sẽ được chăm sóc cho đến khi đạt được chiều cao để có thể ngắt mầm cho cây tập trung phát triển tuyến lá phục vụ cho việc sản xuất cigar. Sau khoảng 40 ngày lá sẽ được thu hoạch và vận chuyển về nhà máy để sấy, nhưng việc hái lá cũng phải rất tỉ mỉ và cẩn thận, các lá được ngắt từ dưới lên trên theo thứ tự, lá nhỏ sẽ dùng để làm cigar mini. Những lớp cuốn bên ngoài sẽ dùng những cây trồng ở trong nhà có lá bản rộng và được chăm sóc đặc biệt hơn. Chính những bước khắt khe trong việc gieo trồng cũng như thu hoạch nguyên liệu khiến cho điếu cigar có được mùi vị thơm ngon độc đáo.

Quá trình làm ra điếu cigar hoàn chỉnh

Lá thuốc được chuyển đến nhà máy sẽ được sấy khô, quy trình sấy khô cũng hết sức phức tạp, sau khi lá được sấy sẽ được chuyển đến giai đoạn lên men, đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định đến mùi vị của thuốc. Những lá đã được sấy đạt chuẩn được bó lại với nhau rồi cho vào thùng gỗ và trải lớp vải phủ bên trên lớp lá đó. Quá trình lên men sẽ diễn ra trong 30 ngày với nhiệt độ được kiểm tra khắt khe, nhiệt độ sẽ không được vượt quá 35 độ C để có được chất lượng tốt nhất. Sau quá trình lên men lá sẽ được lấy ra và chuyển đến một thùng khác tiếp tục quá trình lên men thứ 2. Việc kiểm định chất lượng lá quá trình lên men rất khắt khe từ màu sắc, kích thước và kết cấu lá. Sau khi được kiểm định chất lượng lên men, các lá có chức năng khác nhau sẽ được phân tách và tiến hành tách sống lá. Người thợ sẽ tách thủ công những sống lá để cuốn thành điếu cigar hoàn chỉnh. Trải qua nhiều giai đoạn, điếu cigar được cuốn bởi những người nghệ nhân khéo léo, họ làm ra những điếu cigar ngon, đẹp tạo nên thương hiệu nổi tiếng cigar Cuba. 

Bạn có thể tham khảo địa chỉ cung cấp cigar chính hãng tại Việt Nam bằng cách truy cập website: https://cigarhcm.com/

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: