Tại sao thuốc là xì gà lại đắt?
02/08/2018

Tại sao thuốc là xì gà lại đắt?

Xì gà từ rất lâu đã trở thành biểu tượng của những đại gia giàu có với phong cách thượng lưu. Nói như vậy bởi xì gà có giá rất đắt. Thậm chí có những thương hiệu xì gà lên tới 15 000 000 VND/ 1 điếu. Vậy nguyên nhân do đâu sản phẩm này lại có giá thành đắt như vậy? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sự khan hiếm

Lý do đầu tiên chúng ta đều biết tới đó chính là sự khan hiếm của thuốc lá xì gà trên thế giới. Hiện nay, trên thế giới hiện chỉ có Cuba là đất nước có lượng xì gà được xuất ra hàng năm lớn nhất. Tuy nhiên lượng xuất khẩu này vẫn không đủ nhu cầu cho thị trường. Một số các nước khác ở châu Âu cũng xuất khẩu loại sản phẩm này nhưng mùi vị so với xì gà ở Cuba thì không ngon bằng theo nhận định của những người đã từng có kinh nghiệm dùng xì gà lâu năm.

Chính vì vậy số lượng xì gà được đưa ra ngoài thị trường đều rất nhanh chóng được tiêu thụ.

Tại sao thuốc là xì gà lại đắt?

Các bước phức tạp

Vậy tại sao Cuba lại không sản xuất nhiều xì gà để thu lợi nhuận? Câu trả lời chính là quá trình sản xuất xì gà phải trải qua quá nhiều bước phức tạp và khó khăn. Người nông dân trồng lá xì gà để làm thuốc lá xì gà sẽ phải chịu những vất vả từ lúc trồng lá.

Thuốc xì gà cần sự quan tâm chăm sóc rất kỹ lưỡng, người trồng phải để ý thời tiết để chất lượng lá thu được là tốt nhất. Ngoài ra còn loại bỏ toàn bộ và kỹ lưỡng những sâu bệnh gây hại. Điều này vô cùng khó khăn bởi chỉ cần sơ xuất mẻ lá sẽ bị hỏng, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm của thuốc lá xì gà sau này.

Sau công đoạn trồng lá đó chính là phơi lá. Lá xì gà phải được phơi trong nắng với nhiệt độ phù hợp, không quá gắt cũng không quá yếu. Chính vì vậy càng làm cho giá thuốc lá xì gà càng thêm đắt. Sau đó là lên men lá. Mùi thơm ngon của xì gà được quyết định rất nhiều bởi công đoạn này. Vất vả hơn, công đoạn phơi lá và lên mên được thực hiện 2 lần. Sau đó, người làm xì gà còn phải trải qua bước cuốn lá.

Từng lớp lá phải được cuốn với mức độ phù hợp, không quá chặt cũng không quá lỏng lẻo. Người có kinh nghiệm cuốn lá mới có thể thực hiện công việc này một cách hiệu quả nhất. Từ đó ta có thể hiểu vì sao giá của xì gà lại cao như vậy.

Trên đây là những giải thích vì sao thuốc lá xì gà lại có giá cao như vậy. Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa đó chính là điều kiện kinh tế của con người ngày càng cao.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: