Tại sao xì gà Habana Cuba có giá rất đắt
27/07/2018

Tại sao xì gà Habana Cuba có giá rất đắt

Đối với tầng lớp thượng lưu thì xì gà là một sản phẩm không thể thiếu. Nó không những giúp giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, công việc mà còn làm cho người sở hữu thể hiện được phong cách riêng của chính mình. Tuy nhiên để có thể thỏa mãn được sở thích của mình thì người dùng phải chi ra một số tiền không nhỏ.

Hiện nay, xì gà Habana Cuba đang giữ mức giá khá cao trên thị trường. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu tại sao giá thuốc lại đắt như vậy. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Quy trình sản xuất lá khó khăn

Để có thể làm thành phẩm một điếu xì gà habana Cu Ba, những người nông dân trồng lá thuốc đã phải trải qua những quy trình rất phức tạp. Lá phải được chăm bón cẩn thận từ 3 đến 4 tháng. Trong thời gian đó, người trồng phải luôn giữ được lượng nước thích hợp. Đến mùa thu hoạch sẽ có những lá được thu hoạch trước, số còn lại sẽ được lấy sau. Người trồng phải biết được điều này và ngắt được những chiếc lá phù hợp.

Tại sao xì gà Habana Cuba có giá rất đắt

Sau quá trình trồng và thu hoạch lá thì chúng ta lại đến với quá trình lấy lá và lên men lá. Sau khi thu hoạch, lá được làm sạch tuyệt đối sau đó sấy khô. Quá trình lên men bắt đầu được thực hiện. Thời gian lên men sẽ được tiến hành từ 3 đến 4 tháng. Lá phải được lên men 2 lần mới phát huy được hết bộ ngon của nó.

Sau quá trình này, sẽ đến quá trình cuốn lá. Công đoạn này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của xì gà.

Người cuốn cũng phải là thợ lành nghề mới đạt được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của nó. Một điểm nữa khiến cho giá thuốc xì gà luôn ở mức rất đắt trên thế giới đó chính là việc khan hiếm nguồn hàng. Hiện nay, Cuba đang ở đất nước sản xuất và xuất khẩu xì gà rất lớn. Những sản phẩm ở đây đều được các khách hàng đánh giá rất cao. Đây cũng là địa điểm được các khách hàng đam mê xì gà quan tâm đến nhiều nhất.

Tuy nhiên số lượng sản xuất sản phẩm được sản xuất ra tại Cuba hàng năm rất ít. Điều đó đã chứng tỏ rằng giá xì gà Habana Cuba có giá trên trời là một điều khá dễ hiểu.
Trên đây là những lý do tại sao thì gà Habana của Cuba lại có giá khá đắt so với các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên đây cũng là một mặt hàng luôn được khách hàng ưa chuộng tin dùng vì họ hiểu được rằng giá cả luôn đi liền với chất lượng. Chúc các bạn có được sản phẩm như ý.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: