Tìm hiểu về đặc điểm của cigar
25/10/2018

Tìm hiểu về đặc điểm của cigar

Như các bạn đã biết thì cigar là một loại hàng hóa cao cấp trên thế giới. Nó mới chỉ được phổ biến ở Việt Nam trong một vài năm gần đây. Cũng bởi lý do này mà đa số người tiêu dùng cigar ở nước ta không nắm rõ được các thông tin về cigar, đặc điểm của cigar hay các đơn vị cung cấp cigar uy tín. Trong bài viết này thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn thêm các thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm cao cấp này.

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cigar qua 3 khía cạnh chính đó là sắc của cigar, mùi vị cigar và hương vị của chúng. Nói đến sắc chắc hẳn bạn sẽ chỉ nghĩ đến màu sắc của cigar đúng không?

 

 

Tuy nhiên ở đây chúng tôi không chỉ muốn đề cập đến màu sắc của cigar mà chúng tôi còn muốn nói đến cả kích thước và hình dáng của điếu cigar. Cigar được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, tương ứng với mỗi kích thước đó sẽ là thời gian thưởng thức khác nhau và độ mạnh khác nhau... Với những người mới tập làm quen cigar thì các loại cigar điếu nhỏ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Tiếp theo đó mùi vị của cigar. Bạn cần phân biệt được mùi vị và hương vị của cigar. Rất nhiều người đã nhầm lẫn về 2 khái niệm này. Mùi vị chính là thứ mà bạn cảm nhận được bằng mũi còn hương vị là thứ mà bạn sẽ cảm nhận được nó bằng vị giác của mình. Cigar chinh phục khách hàng bởi rất nhiều các mùi vị khác nhau phổ biến như vị trái cây, vị của cây cỏ hay vị của quả hạnh nhân... Với mỗi loại cigar có mùi vị khác nhau thì tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người sẽ thấy chúng có sự khác biệt. Tuy nhiên, bất kể là loại cigar nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ đều thưởng thức và cảm nhận chúng qua 3 giai đoạn:

Đầu tiên đó là việc đưa khói vào trong miệng, ở giai đoạn này thì bạn sẽ cảm nhận được hương vị của chúng qua lưỡi của mình, tuy nhiên nó không rõ ràng và hầu hết bạn sẽ cảm thấy được vị hơi cay.

Ở giai đoạn thứ 2, khi khói được đẩy lên vòm mũi thì lúc này sẽ xảy ra sự chuyển đổi hương vị từ từ, nó sẽ giúp bạn cảm nhận được rõ ràng hơn giai đoạn 1. Cuối cùng là khi khói được đẩy ra và bạn sẽ tận hưởng được trọn vẹn mùi vị của điếu cigar ở giai đoạn này. 

Một tip nhỏ dành cho bạn đó là hãy thưởng thức cigar cùng với một ly rượu vang sẽ là một sự kết hợp vô cùng lý tưởng đó nhé!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: