Tổng thể các khái niệm về xì gà
19/03/2018

Tổng thể các khái niệm về xì gà

Khái niệm xì gà ;

Một điếu xì gà là một bó cuộn lá thuốc lá xì gà khô và lên men, và được ủ sau thời gian dài. Chúng được sản xuất với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Kể từ thế kỷ 20, hầu hết tất cả các loại xì gà được tạo thành từ ba thành phần riêng biệt; đầu tiên là thuốc lá tự do làm đầy trung tâm. Thứ hai là một lá xì gà chứa chất kết dính với nhau. Cuối cùng có một lớp bao bọc bên ngoài, được cuộn quanh chất kết dính để hoàn thành xì gà, mỗi điếu thường đi kèm một tem nhỏ được in logo của các công ty xì gà.

Thuốc lá điếu xì gà được trồng với số lượng đáng kể chủ yếu ở Trung Mỹ và các hòn đảo Caribê. Bao gồm Cuba ,Cộng hòa Dominic ,Haiti , Honduras ,Mexico ,Ecuador ,Nicaragua , Guatemala ,Panama và Puerto Rico. Nó cũng được sản xuất ở Đông Mỹ , các nước Địa Trung Hải của Ý và Tây Ban Nha (ở quần đảo Canary ), và Indonesia và Philippines của Đông Nam Á.

Nguồn gốc hút thuốc lá đầu tiên vẫn chưa được rõ. Trong lịch sử ghi nhận, nồi gốm Guatemalan vào khoảng thế kỷ thứ mười bao gồm các lá thuốc lá của người Maya gắn với một sợi dây.

Nguồn Gốc từ xì gà ;

Từ xì gà ban đầu có nguồn gốc từ sikar của người Maya (“hút lá thuốc lá cuộn” – từ si’c , “tobacco”). Từ tiếng Tây Ban Nha, “cigarro” kéo dài khoảng cách giữa người Maya và hiện đại. Từ tiếng Anh đã được sử dụng chung vào năm 1730.

Lịch sử phát hiện và phát triển

Christopher Columbus thường được ghi nhận với việc đưa thuốc lá vào châu Âu. Ba trong số những thuyền viên của Columbus trong cuộc hành trình 1492 của ông, Rodrigo de Jerez , Hector Fuentes và Luis de Torres , được cho là đã gặp thuốc lá lần đầu tiên trên đảo Hispaniola , ở Haiti hiện nay và Cộng hòa Dominican , khi người bản địa trình bày họ với lá khô mà lan truyền một hương thơm đặc biệt. Thuốc lá được lan truyền rộng rãi trong tất cả các hòn đảo của vùng Caribê và do đó cũng đã gặp ở Cuba, nơi Columbus và những người đàn ông của ông đã định cư. Những thủy thủ của ông báo cáo rằng Taínos trên đảo Cuba đã hút một điếu xì gà nguyên thủy, với những lá thuốc lá đã xoắn, khô được lăn vào các lá khác như cọ hoặc vỏ cây.

Theo thời gian, các thủy thủ Tây Ban Nha và các thủy thủ châu Âu khác đã thực hành việc hút thuốc lá cuộn lá, giống như Conquistadors , và xì gà hút thuốc lá lan truyền sang Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha và cuối cùng là Pháp, có lẽ thông qua Jean Nicot , đại sứ Pháp tại Bồ Đào Nha, tên cho nicotin . Sau đó, việc sử dụng thuốc lá lan rộng sang Ý, và sau chuyến đi của Sir Walter Raleigh tới Châu Mỹ, tới Anh. Hút thuốc đã trở nên quen thuộc trên khắp nơi ở châu Âu – vào giữa thế kỷ 16. Năm 1542, thuốc lá bắt đầu được trồng thương mại ở Bắc Mỹ, khi người Tây Ban Nha thành lập nhà máy xì gà đầu tiên trên đảo Cuba. Xì gà ban đầu được cho là có phẩm chất y học giúp cải thiện sức khỏe. Nhưng có một số người coi nó có nhiều tác hại. Nó bị lên án bởi một số chuyên gia nghiên cứu ở Tây Ban Nha và ở Anh .

Khoảng năm 1592, galle San Clemente của Tây Ban Nha đã mang 50 kg hạt tiêu thuốc lá đến Philippines trên tuyến thương mại Acapulco-Manila. Khơi đầu cho việc trồng xì gà ở các nước Đông Nam Á. Hạt giống được phân phát giữa các nhà truyền giáo Công giáo La mã, người đã tìm ra khí hậu tuyệt vời và đất để trồng thuốc lá có chất lượng cao ở đó. Việc sử dụng xì gà đã không bắt đầu phổ biến cho đến giữa thế kỷ thứ mười tám, mặc dù không có nhiều ghi nhận của thời đại này, nhưng có một số báo cáo.

Kinh doanh xì gà là một ngành công nghiệp quan trọng và các nhà máy đã tạo ra rất nhiều công việc trước khi cơ giới hóa sản xuất xì gà trở nên thực tiễn. Các cỗ máy tạo ra xì gà nhanh hơn, nhiều hơn và rẻ hơn. Nhưng chất lượng quấn máy là thua kém so với các nghệ nhân xì gà. Vì vậy cho đến ngày nay, xì gà cao cấp vẫn chỉ hoàn toàn làm bằng tay.

Sản xuất

Lá thuốc lá được thu hoạch và lên men bằng cách sử dụng quá trình ủ kết hợp nhiệt độ và độ ẩm. Trong bóng mát để giảm lượng đường và nước mà không gây ra các lá lớn hơn thối. Việc này mất từ ​​25 đến 45 ngày tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và tính chất chuồng trại được sử dụng để chứa thuốc lá thu hoạch.  Nhân công bảo dưỡng hàng ngày có thể thay đổi theo loại thuốc lá và màu lá mong muốn. Sau quá trình lên men chậm, tiếp tục có kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. Để tăng hương vị, mùi thơm và có thể đốt cháy trong khi vẫn không thối rữa hoặc tan rã.

Lá sẽ tiếp tục được ủ, kiểm tra, ủ, kiểm tra lại, và ủ một lần nữa trong chu kỳ lên men. Khi đã đạt với các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, nó được sắp xếp để quấn. Và được sử dụng làm chất độn hoặc giấy gói nếu phù hợp. Trong quá trình này, lá được liên tục làm ẩm.

Một nghệ nhân xì gà có kinh nghiệm có thể sản xuất hàng trăm loại xì gà rất tốt, gần giống hệt nhau mỗi ngày. Các nghệ nhân giữ cho thuốc lá ẩm ướt – đặc biệt là giấy gói – và sử dụng dao có hình lưỡi liềm được thiết kế đặc biệt, được gọi là chavetas , để tạo thành chất độn và giấy gói một cách nhanh chóng và chính xác. Một khi các lá xì gà được cuộn lại, điếu xì gà dở này được lưu trữ dưới dạng gỗ khi chúng khô, trong đó các đầu không bịt đầu của chúng được cắt cho một kích cỡ đồng nhất. Từ giai đoạn này, xì gà là một sản phẩm hoàn chỉnh có thể luôn giữ được hương vị trong nhiều thập niên nếu giữ ở gần 21 ° C (70 ° F), và 70% độ ẩm tương đối . Sau khi khách mua, luôn lưu trữ thích hợp thường là trong một máy giữ ẩm chuyên dụng.

Trong các loại xì gà chất lượng thấp hoặc làm bằng máy , lá thuốc lá xắt nhỏ được sử dụng cho chất độn, và lá dài hoặc một loại “giấy” được làm từ bột thuốc lá được sử dụng cho giấy gói.

Wrapper – Lớp lá bên ngoài:

Một lớp ngoài cùng của xì gà là thành phần đắt nhất của một điếu xì gà. Lớp lá bao bọc xác định nhiều đặc tính và hương vị của xì gà, và do đó màu của nó thường được sử dụng để mô tả hương vị của xì gà. Để tạo ra được những lá này, xì gà được trồng trong nhà kính hoặc các tấm khuếch tán ánh sáng trược tiếp lên toàn bộ bề mặt lá. Sau khi thu hoạch chúng được lên men riêng biệt với các yêu cầu khác nhau để tạo ra một lá mỏng, mềm và có nhiều màu sắc.

1 bình luận
binh-luan

Ana An

19/03/2018

Sau khi thu hoạch chúng được lên men riêng biệt với các yêu cầu khác nhau để tạo ra một lá mỏng, mềm và có nhiều màu sắc.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: