Xì gà Cuba – thương hiệu làm nên đẳng cấp
05/04/2018

Xì gà Cuba – thương hiệu làm nên đẳng cấp

Luôn được biết đến là thương hiệu danh giá nhất sản xuất ra các loại xì gà, xì gà Cuba khiến cho mọi dân chơi, giới thượng lưu, những công tử giàu có, lắm tiền say mê. Thậm chí việc hút xì gà Cuba còn trở thành một trào lưu tại các nước châu Âu, sản phẩm dành riêng cho giới trung lưu và thượng lưu. Vậy, tại sao xì gà Cuba lại có sức hút hấp dẫn đến như vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về điều này ngay trong bài viết dưới đây.

Xuất xứ của xì gà Cuba

Cây thuốc lá được biết đến lần đầu tiên khi trồng tại Tây Ban Nha, vào khoảng những năm 1527 – 1598. Tuy nhiên, phải khoảng đến cả 1 thế kỷ sau thì những hạt giống xì gà đầu tiên mới chính thức được du nhập vào châu Âu bởi một nhà sử học người Tây Ban Nha. Cũng bắt đầu từ đây thì việc trông và sản xuất, sử dụng thuốc xì gà mới lan rộng và được phổ biến hơn tại các nước châu Âu như Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

Xì ga Cuba được biết đến với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và kích thích người dùng nhất, chiếm một phần vô cùng quan trọng trong đời sống và văn hoá của giới thượng lưu, được xem như là một món đồ thể hiện sự đẳng cấp và quyền lực của họ.

Sức mạnh và sự nổi tiếng của thương hiệu xì gà Cuba nằm ngoài biên giới châu Âu, vượt lên tầm cả thế giới. Hiện nay, Chính phủ Cuba đã kiểm soát việc sản xuất xì gà của nước này để có thể đảm bảo chất lượng được cuộn chuẩn xác, không có một chút tì vết hay khiếm khuyết nào. Nguyên liệu chế biến ra xì gà Cuba hoàn toàn từ những thành phần thiên nhiên, được chăm chút tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Xì gà Cuba – sự lựa chọn hoàn hảo

Có thể bạn chưa biết, để có thể cho ra đời thành phẩm hoàn hảo là những điếu xì gà thì phải mất đến hơn 100 công đoạn sản xuất khác nhau. Chúng ta có thể tóm tắt một cách nhanh chóng về quy trình để có thể làm ra một điếu xì ga nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất như sau:

  • Chuẩn bị đất gieo hạt.
  • Thu hoạch lá thuốc lá.
  • Lên men lần 1.
  • Lựa chọn phân loại.
  • Lên men lần 2.
  • Cuốn thành điếu thuốc hoàn chỉnh.

Tất cả những công đoạn đều chỉ sử dụng một loại cây thuốc lá, hương thơm của xì gà Cuba thì không thể lẫn với bất cứ một mùi vị nào, bạn có thể nhận ra mùi thơm ở bất cứ đâu một cách rõ ràng. Hương vị khi hút thì khiến cho người ta mê đắm khó quên.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: