Xì gà Sài Gòn, đẳng cấp của giới thượng lưu
21/05/2018

Xì gà Sài Gòn, đẳng cấp của giới thượng lưu

Một trong những thú vui xa xỉ thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu chính là xì gà. Trong đó, xì gà Sài Gòn đã trở thành một thương hiệu nổi bật nhất, được sử dụng rất nhiều tại các câu lạc bộ, nơi tổ chức, tụ hội về đêm của giới thượng lưu.

Xì gà ngày càng được đông đảo các bạn trẻ biết đến và sử dụng. Vậy lý do gì mà nó lại có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Vị trí của xì gà Sài Gòn trong giới thượng lưu nói riêng và con người nói chung

Xì gà là tên gọi khác của thuốc lá, cũng có thể hiểu nó là một sản phẩm đặc biệt nhất, có sức hút mạnh nhất đối với con người. Tuy thời gian xì gà phổ biến chưa được lâu, nhưng nó lại có khả năng nhanh chóng phát tán, thậm chí được mở rộng một cách rộng rãi trong tiêu dùng. Phải chăng bởi một lý do rất lớn, đó là đối tượng hướng tới của xì gà, tầng lớp thượng lưu, những người có thể đáp ứng tốt nhất mọi thú vui và sức hút mà nó đem đến.

Nguồn gốc và sự hình thành của xì gà Sài Gòn

Ngày nay, xì gà thường được trồng ở rất nhiều các quốc gia Nam Mỹ, những đất nước nổi tiếng với khí hậu, yếu tố về thổ nhưỡng, độ ẩm, nhiệt độ tốt nhất để tạo ra những loại xì gà có chất lượng tuyệt hảo.

Thông thường, xì gà được trồng vào tháng 6, tháng 7, là những tháng nóng nhất trong năm. Sau khi đạt đến một chiều cao nhất định, xì gà sẽ được thu hoạch. Số lượng lá có thể thu được chỉ khoảng 2 đến 3 lá tính trên một cây trồng.

Sau mỗi lần ngắt lá như vậy, để thu hoạch và tiến hành công đoạn tiếp theo, ta phải đợi vài tháng mới có thể tiếp tục. Sản xuất xì gà thông thường được kéo dài đến vài tháng. Chúng được chọn lọc rất kỹ càng, mỗi cây chỉ được chọn ra từ 18 đén 20 lá để làm ra loại xì gà chất lượng ngon nhất.

Tiếp theo còn phải trải qua quá trình lên men rồi điều chỉnh nhiệt độ, khí hậu, màu sắc làm sao để vị thuốc có vị đậm và nồng hơn.

Công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất xì gà là quá trình lên men, lõi thuốc thông thường được cuốn bởi ba loại lá. Lá trong cùng được hái từ ngọn, khi hút khả năng cháy chậm đủ để người thưởng thức hương vị của nó. Lá thứ hai được hái từ phần giữa của cây, góp phần tạo hương vị rất riêng cho điếu xì gà. Ngoài cùng là những lá có đặc tính dẫn lửa tốt nhất, tạo điều kiện cho người sử dụng dễ dàng nhất.

Hút xì gà hoàn toàn khác với hút thuốc lá. Khi hút người ta không hít khói vào trong phổi như đối với thuốc lá, điều đó hoàn toàn gây hại cho sức khoẻ con người, mà chỉ hít khói và ngậm trong miệng sau đó nhả khói ra từ từ để cảm nhận hương vị đặc sắc của nó.

Trên đây là nguồn gốc và tầm quan trọng của xì gà trong lòng công chúng.  Hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ có ích với bạn và kéo bạn gần hơn với thú vui hết sức thượng lưu này.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: