Xì gà và thuốc lá có gì khác biệt?
25/10/2018

Xì gà và thuốc lá có gì khác biệt?

Bắt đầu từ các thập kỉ trước, thưởng thức xì gà đã trở thành thú vui, một cách thư giãn cho con người đặc biệt là những người trong tầng lớp thượng lưu. Thói quen thưởng thức xì gà đã trở thành một trào lưu đối với phái mạnh, không ít người đã thử và chìm đắm trong hương vị thuốc lá của xì gà. Nhưng xì gà và thuốc lá, chất gây nghiện khác như thuốc là, thuốc lá điện tử hay xì gà công nghiệp có gì giống và khác nhau? Bài viết này sẽ giúp độc giả làm rõ một số quan điểm về việc sử dụng xì gà cao cấp.

Điểm khác nhau cơ bản của thuốc lá và xì gà cao cấp

 

 

Khác với sản xuất dây chuyền công nghệ như thuốc lá, xì gà cao cấp được sản xuất dựa trên những nhà sản xuất truyền thống, thực hiện làm thủ công 100% từ những bước lựa chọn, gieo trồng đến các công đoạn chăm sóc, thu hoạch, chế biến lên men cùng hương vị đặc vị đặc trưng sau đó được cuốn tay thành những sản phẩm hoàn thiện đều được sản xuất bằng đôi bàn tay của người thợ cùng một quá trình chọn lọc gắt gao để tạo nên những điếu thuốc sở hữu hương vị đồng đều và chuẩn xác nhất. Thuốc lá được sản xuất bằng dây chuyền công nghiệp, thông qua quá trình tẩm ướp bằng các loại gia vị hóa học cùng hương liệu. 

Bên cạnh đó, xì gà cao cấp đã trở nên đặc biệt đẳng cấp nhờ quá trình lên men độc đáo của mỗi một thương hiệu tạo nên những đặc trưng khác lạ ở xì gà so với những loại thuốc hút bình thường khác. Ngoiaf ra, để có được hương vị đặc biệt ở xì gà đòi hỏi người thợ nghiên cứu sự pha trộn giữa những loại lá khác nhau trên một cây, hoặc lá thuốc lá của nhiều vùng. So với hương vị của thuốc lá đơn điệu hơn thường được chia làm hai loại là hương vị hóa học và hương vị tự nhiên, xì gà cao cấp nhờ quá trình lên men lâu dài và nghiên cứu khoa học đem đến cho mỗi một người dùng một cảm giác khác nhau khi thưởng thức.

Ngoài những điểm trên, xì gà cao cấp so với thuốc lá có một mục đích sử dụng cũng như bản chất khoa học. Việc thưởng thức xì gà như bạn đang cảm nhận hương và vị của một món ăn bằng vị giác và khứu giác, khỏi xì gà chỉ được hít và giữ trong khoang miệng thay vì truyền tải sâu xuống phổi gây nghiện và mang cảm giác hưng phấn như là thuốc lá. Do đó, việc thưởng thức xì gà không khiến người sử dụng bị nghiện, không tác động mạnh đến đường phổi, máu hay hệ thần kinh của người sử dụng.
 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: